AAA

Friday, April 29, 2011

CHÀO MỪNG QUÝ THÂN HỮU VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI:


Kha Đoàn Lạc Việt

Mời anh chị em bấm vào ô phía dưới để nghe
Bản nhạc  Hướng đạo Việt Nam hành khúc.Sau hơn 35 năm xa đàn, lìa tổ ấm, nay những cánh chim lạc lõng từ những chân trời xa thẳm bốn phương, cùng nghe tiếng réo gọi, và nhập lại bầy, ôn kể những kỷ niệm yêu dấu xưa, cùng cất tiếng hát bài ca hợp đoàn, tràn trề hạnh phúc, chan chứa tình cảm trong những lần họp mặt và mối dây liên lạc ngày càng thắt chặt hơn.
Anh em Kha đã liên lạc được với Trưởng Kha đoàn:Nguyễn công Hùng, Nguyễn anh Tuấn, Nguyễn ngọc Thơm, Trần quang Thanh, Hồ đình Trọng, Nguyễn Quang Kim và một số các bạn Kha sinh: Trần Toản, Nguyễn minh Triệu, Hoàng đình Bình, Khuất văn Thu, Lê quang Điệp, Phùng văn Hưởng, Hồ minh Trí, Phan Chuẩn, Nguyễn khánh Hòa, Nguyễn đức Trọng, Trương thanh Liêm, Nguyễn văn Thân, Lê hùng Anh, Trần công Tiến, Lê Bình, Lê bá Quang Huy, Lê Đôn, Trần Minh (khố chuối). ..
Rất cố gắng tìm kiếm Kha Trưởng: Hoàng Nguyên Lãm và các bạn: Nguyễn thành Bắc, Nguyễn thành Trung, Trần quang Thuận, Trần hoài Ngọc, Nguyễn văn Dũng.
Cùng thắp một nén hương lòng tưởng nhớ  và nguyện cầu đến bạn Kha đã rời bỏ cuộc chơi thế trần: Nguyễn đức Dũng, Vũ kỳ Vân, Trần đức Lợi.

"Hướng Đạo một ngày, Hướng Đạo mãi mãi"

Mời quý Trưởng, quý bạn Hướng đạo xem phần nội dung ở phía bên phải của trang nàỵ Đây là nổ lực cố gắng của nhiều Trưởng và Kha sinh muốn ghi lại những kỷ niệm tuyệt vời của Kha đoàn và các đoàn khác của Liên đoàn. Tuy thế, vẫn còn nhiều sơ sót, rất mong sự lượng thứ và chờ đợi những góp ý xây dựng. Trang blog này, hy vọng sẽ càng được phong phú hơn phần nội dung , thanh nhã hơn về hình thức. Xin cảm ơn và mong quý vị thỉnh thoảng ghé lại tìm một chút gì để nhớ để thương.


Thân ái bắt tay trái anh em. SƠ LƯỢC KHA ĐOÀN LẠC VIỆT
Ngày thành lập Kha đoàn Lạc Việt: 08/10/1972
Các trưởng niên khóa 1972 - 1973
Kha trưởng : Hoàng Nguyễn Lãm (Báo tươi cười)
Kha phó: J.Bte Đê
Kha Phó : Andre’ Xơng.
Kha Lạc Việt được thành lập do nhu cầu của Thiếu đoàn Phục Việt các đoàn sinh đã đến tuổi quậy mà ( tuổi 16 …) để Thiếu thì không xong vì lứa tuổi này đang cần khai phá những điều mới lạ. Do đó Liên đoàn Lasan Trai Việt mới thành lập Kha đoàn Lạc Việt từ Thiếu đoàn Phục Việt trưởng thành lên. Ngay đầu thành lập Kha đoàn có 3 Tuần (không còn là Đội như Thiếu nữa) là Dã Tượng, Yết Kiêu và Quang Trung do 3 Tuần trưởng là : Huy, Hòa, Danh. Sau 1 thời gian sinh hoạt Kha đoàn đã phát triển thêm nhiều Kha sinh mới để kiện toàn lại Kha đoàn đã họp và thành lập thêm 1 tuần mới nữa và được đổi tên Tuần lại như sau:
Tuần Trường Sơn : Tuần trưởng Nguyễn Minh Triệu;
Tuần Liên Sơn : Tuần trưởng Lê Quang Điệp;
Tuần Hoành Sơn : Tuần trưởng Lê Bá Quang Huy;
Tuần Hoàng Sơn : Tuần trưởng Nguyễn Khánh Hòa
Và thời gian sau Nguyễn Minh Triệu  lên làm Chánh tuần trưởng, Nguyễn Thành Bắc thay thế làm Tuần trưởng Trường Sơn.
Đến ngày 02/09/1973 các trưởng tiếp tục vào Mai Thôn học nên chuyển giao trưởng mới. Các trưởng niên khóa 1973 – 1974 :
Kha trưởng : Nguyễn Công Hùng ( Hổ gan dạ)
Kha phó: Nguyễn Ngọc Thơm (Sơn Dương yêu đời)
Kha Phó : Võ Đức Khanh
Kha phó: Nguyễn Hoàng Phúc
Kha Phó : Trần Quang Thanh
Sau 1 thời gian sinh hoạt trưởng Thanh và Phúc chuyển sang sinh hoạt đoàn khác còn lại 3 trưởng là trưởng Hùng, Thơm, Khanh.
Trong năm này Chánh tuần trưởng Nguyễn Minh Triệu  vì học tập nên xin không làm Chánh tuần trưởng nữa và Kha đoàn đã bầu lại Chánh tuần trưởng là Trần toản và Chánh tuần phó là Lê Bá Quang Huy.
Tuần Hoành Sơn: Tuần trưởng Lê Bá Quang Huy.
Tuần Trường Sơn: Tuần trưởng Nguyễn Minh Triệu.
Tuần Liên Sơn: Tuần trưởng Vũ Kỳ Vân
Tuần Hoàng Sơn: Tuần trưởng Lê Quang Điệp.
Đến ngày 1/9/1974 (Đệ Ngũ chu niên Liên đoàn Trai Việt) các Trưởng tiếp tục vào Mai Thôn học nên chuyển giao các trưởng mới:
Các trưởng niên khóa 1974 – 1975:
Kha trưởng : Nguyễn Anh Tuấn
Kha phó: Hồ Đình Trọng
Kha Phó : Nguyễn Quang Kim
Kha phó: Nguyễn Đức Quốc
Nguyễn Khánh Hòa, Vũ Kỳ Vân do học vấn nên không sinh hoạt nữa và các Tuần được bầu lại :
Tuần Hoàng Sơn: Tuần trưởng Nguyễn Đức Dũng.
Tuần Hoành Sơn: Tuần trưởng Lê Bá Quang Huy.
Tuần Trường Sơn: Tuần trưởng Nguyễn Minh Triệu.
Tuần Liên Sơn: Tuần trưởng Trần Công Tiến.
Kha đoàn sinh hoạt  cho đến ngày 30/4/1975 thì chính thức ngưng sinh hoạt nhưng trong tâm hồn mọi Kha sinh vẫn luôn cố gắng sống mãi tinh thần Hướng Đạo, dù ở bốn phương trời nhưng dòng máu Hướng đạo trong tim vẫn luôn chảy và quyết tâm mãi mãi xứng đáng là 1 Hướng Đạo Sinh.
Trên đây là sơ lược về Kha đoàn Lạc Việt mà Huy còn nhớ và trích trong Tuần phả Hoành Sơn. Các bạn khác sinh hoạt ở các Tuần khác nếu còn nhớ gì thêm thi bổ sung cho hoàn chỉnh. Còn những chuyện kỹ niệm về các kỳ sinh hoạt và trại của Kha đoàn Huy sẽ tiếp tục viết lại sau để các bạn hồi tưởng lại 1 thời trẻ trung của chúng mình, hy vọng nhiều bạn sẽ đóng góp những câu chuyện kể kỹ niệm ngày xưa hơn.
Chúc tất cả quý Trưởng và các bạn luôn vui khỏe yêu đời Hướng Đạo.
TABTT – Quang Huy 

No comments:

Post a Comment